Hỏi Đáp

Glycolic acid là gì? Tìm hiểu glycolic acid trong mỹ phẩm

Bạn đang xem: Glycolic acid là gì? Tìm hiểu glycolic acid trong mỹ phẩm tại cungdaythang.com

Axit Glycolic là gì? Axit Glycolic hoạt động như thế nào? Ứng dụng thực tế của axit glycolic là gì?… Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề trên qua bài viết dưới đây !.

Axit Glycolic là gì?

Axit glycolic (axit hydroacetic hoặc axit hydroxyacetic)có công thức hóa học 𝐶2𝐻4𝑂3 (còn được viết là 𝐻𝑂𝐶𝐻2𝐶𝑂2𝐻), là axit 𝛼 − ℎ𝑦𝑑𝑟𝑜𝑥𝑦 nhỏ nhất (AHA).

Chất rắn kết tinh không màu, không mùi và hút ẩm này rất dễ hòa tan trong nước. Nó được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da khác nhau. Axit glycolic được tìm thấy trong một số loại cây trồng đường. Glycolat hoặc glycolat là một muối hoặc este của axit glycolic.

  • Axit glycolic là một trong những axit phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất trong nhóm Axit Alpha Hydroxy (AHA).
  • Trong các thử nghiệm, axit glycolic đã được chứng minh là có khả năng kích thích tăng sản xuất collagen, nguyên bào sợi và tế bào. Chính vì vậy, Glycolic acid xuất hiện với vai trò chính là làm bong tróc các tế bào chết trên bề mặt da, từ đó da sẽ được tái tạo, trắng sáng và mịn màng hơn cũng như giảm thiểu các nếp nhăn. và tạo độ đàn hồi cho da.
  • Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy axit glycolic trong các sản phẩm chăm sóc da khác. Nó hoạt động như một chất giữ ẩm hiệu quả, tăng cung cấp Axit Hyaluronic – đây là một thành phần dưỡng ẩm nổi tiếng có thể chứa gấp 1000 lần trọng lượng phân tử của chính nó trong nước. Do đó, axit glycolic gián tiếp giúp da hạn chế mất nước, mang lại vẻ mịn màng vốn có của làn da.
Axit Glycolic là gì?

Tính chất của axit glycolic

  • Axit glycolic mạnh hơn một chút so với axit axetic do khả năng rút điện tử của nhóm hydroxyl ở đầu cuối. Nhóm cacboxylat có thể phối hợp với các ion kim loại để tạo thành phức chất phối trí.
  • Đặc biệt lưu ý là phức với 𝑃𝑏2 + và 𝐶𝑢2 + mạnh hơn đáng kể so với phức với các axit cacboxylic khác. Điều này chỉ ra rằng nhóm hydroxyl có liên quan đến sự hình thành phức tạp, có thể làm mất proton của nó.
    Những ứng dụng của Glycolic acid trong cuộc sống
Tính chất của axit glycolic
Tính chất của axit glycolic

Chăm sóc da

Do khả năng thâm nhập vào da, axit glycolic được ứng dụng trong các sản phẩm chăm sóc da, thường là lột tẩy bằng hóa chất. Vỏ có thể có độ pH thấp tới 0,6 (đủ mạnh để làm sừng hóa hoàn toàn lớp biểu bì), trong khi độ axit đối với vỏ tại nhà có thể thấp tới 2,5.

Sau khi thoa, axit glycolic sẽ phản ứng với lớp trên của biểu bì, làm suy yếu tính chất liên kết của các chất béo giữ các tế bào da chết lại với nhau. Điều này cho phép lớp sừng được tẩy tế bào chết, làm lộ ra các tế bào da sống.

Tổng hợp hữu cơ

  • Axit glycolic là một chất trung gian hữu ích cho quá trình tổng hợp hữu cơ, trong một loạt các phản ứng bao gồm: oxy hóa khử, este hóa và trùng hợp chuỗi dài. Nó được sử dụng như một monome trong việc điều chế axit polyglycolic và các chất đồng trùng hợp tương hợp sinh học khác (ví dụ như PLGA).
  • Các dẫn xuất quan trọng về mặt thương mại bao gồm các este metyl và etylic dễ dàng chưng cất. Các este butyl là một thành phần của một số vecni, được ưa chuộng vì chúng không bay hơi và có đặc tính hòa tan tốt.

Nông nghiệp

Nhiều loài thực vật tạo ra axit glycolic trong quá trình hô hấp sáng. Vai trò của nó tiêu tốn một lượng năng lượng đáng kể. Vào năm 2017, các nhà nghiên cứu đã công bố một quy trình sử dụng một loại protein mới để giảm tiêu thụ / thất thoát năng lượng và ngăn thực vật giải phóng amoniac có hại. Quá trình chuyển đổi glycolat thành glycerate mà không cần sử dụng các tuyến BASS6 và PLGG1 thông thường.

Tác dụng của axit Glycolic trong mỹ phẩm

Glycolic acid rất lành tính khi sử dụng đúng nồng độ, thường có trong nhiều loại mỹ phẩm với các chức năng khác nhau nên bạn có thể sử dụng tùy theo tình trạng da của mình, sau đây là một số loại. trường hợp axit glycolic có thể giải quyết khi da có vấn đề.

Điều trị mụn trứng cá

Axit glycolic có thể thấm sâu vào da, loại bỏ lớp tế bào chết bên ngoài, giải quyết mụn trứng cá, mụn đầu đen và các loại mụn nhẹ khác khiến chúng bị đẩy lên, khô nhanh và tự bong ra.
Nồng độ tốt nhất để sử dụng axit glycolic trị mụn là 7%, để chuyên nghiệp hơn nhiều trung tâm chăm sóc da uy tín hay phòng khám da liễu bạn sẽ thực hiện quy trình lột da sinh học hay còn gọi là lột da, sử dụng axit glycolic đúng nồng độ, trực tiếp được áp dụng trên bề mặt của da, chúng hiệu quả hơn nhiều so với các sản phẩm thông thường. Tuy nhiên, sau đó bạn sẽ bị bong tróc nhẹ, khô ráp và tích cực dưỡng ẩm, tránh nắng.

Làm chậm quá trình lão hóa

Axit glycolic làm tăng quá trình đổi mới tế bào, có thể giúp loại bỏ tế bào da chết, hình thành tế bào mới, làm mờ nếp nhăn, kích thích sản xuất collagen, tăng độ đàn hồi và trẻ hóa da, ngăn ngừa nếp nhăn. Ngăn ngừa da khô và lão hóa sớm.

Thu nhỏ lỗ chân lông

  • Đặc tính tẩy tế bào chết của axit glycolic có thể giúp làm mờ các vết thâm do ánh nắng mặt trời, và làm mờ sẹo mụn qua đêm nhờ sự thay đổi màu da dần dần.
  • Axit glycolic cũng là thành phần giúp da se khít lỗ chân lông, điều này được lý giải là do axit glycolic có thể loại bỏ bã nhờn, bụi bẩn gây bít lỗ chân lông, không còn gây tắc nghẽn làm giãn nở lỗ chân lông.
  • Cuối cùng, axit glycolic có khả năng điều trị lông tơ hoặc rụng tóc, là tình trạng lông hoặc lông bị mắc kẹt dưới bề mặt da do bụi bẩn hoặc dầu khiến chúng không thể thoát ra ngoài. Sử dụng sản phẩm có chứa axit glycolic có thể loại bỏ bề mặt cứng, bong tróc lớp da chết khô trên bề mặt, ngăn ngừa tình trạng này xảy ra.
Tác dụng của axit Glycolic trong mỹ phẩm
Tác dụng của axit Glycolic trong mỹ phẩm

Một số mỹ phẩm có chứa axit glycolic

Chất tẩy rửa

Đối với những người có làn da đặc biệt nhạy cảm, rửa mặt chứa axit glycolic là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Nó hoạt động bằng cách hòa tan bụi bẩn, nhẹ nhàng tẩy tế bào da chết và giúp cải thiện làn da rạng rỡ và kết cấu. Sau khi sử dụng, bạn sẽ cảm nhận được làn da được làm sạch sâu, thêm mềm mịn như mong muốn.

Mực toner

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp, một sản phẩm toner có chứa glycolic acid là lựa chọn tốt cho những bạn có làn da dầu. Với khả năng cân bằng da và giảm thiểu tiết dầu, Glycolic acid còn giúp thông thoáng lỗ chân lông, từ đó góp phần loại bỏ mụn đầu đen, mụn đầu trắng cho hiệu quả cao.

Mặt nạ

Công thức mặt nạ chứa 25% axit glycolic sẽ là lựa chọn tốt cho bất kỳ ai, đặc biệt là dân văn phòng. Nhờ sự kết hợp của nhiều thành phần khác như matcha giàu chất chống oxy hóa, niacinamide có khả năng giảm mẩn đỏ cho da… Đây được mệnh danh là sự lựa chọn đúng đắn ngay cả với những cô nàng sở hữu làn da nhạy cảm.

Một số mỹ phẩm có chứa axit glycolic
Một số mỹ phẩm có chứa axit glycolic

Như vậy, bài viết trên của DINHNGHIA.VN đã giúp bạn tổng hợp về Axit glycolic. Hy vọng những kiến ​​thức trong bài viết đã giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập và nghiên cứu về chủ đề axit glycolic.

xem thêm thông tin chi tiết về Glycolic acid là gì? Tìm hiểu glycolic acid trong mỹ phẩm

Glycolic acid là gì? Tìm hiểu glycolic acid trong mỹ phẩm

Hình Ảnh về: Glycolic acid là gì? Tìm hiểu glycolic acid trong mỹ phẩm

Video về: Glycolic acid là gì? Tìm hiểu glycolic acid trong mỹ phẩm

Wiki về Glycolic acid là gì? Tìm hiểu glycolic acid trong mỹ phẩm

Glycolic acid là gì? Tìm hiểu glycolic acid trong mỹ phẩm -

Axit Glycolic là gì? Axit Glycolic hoạt động như thế nào? Ứng dụng thực tế của axit glycolic là gì?… Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề trên qua bài viết dưới đây !.

Axit Glycolic là gì?

Axit glycolic (axit hydroacetic hoặc axit hydroxyacetic)có công thức hóa học 𝐶2𝐻4𝑂3 (còn được viết là 𝐻𝑂𝐶𝐻2𝐶𝑂2𝐻), là axit 𝛼 − ℎ𝑦𝑑𝑟𝑜𝑥𝑦 nhỏ nhất (AHA).

Chất rắn kết tinh không màu, không mùi và hút ẩm này rất dễ hòa tan trong nước. Nó được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da khác nhau. Axit glycolic được tìm thấy trong một số loại cây trồng đường. Glycolat hoặc glycolat là một muối hoặc este của axit glycolic.

  • Axit glycolic là một trong những axit phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất trong nhóm Axit Alpha Hydroxy (AHA).
  • Trong các thử nghiệm, axit glycolic đã được chứng minh là có khả năng kích thích tăng sản xuất collagen, nguyên bào sợi và tế bào. Chính vì vậy, Glycolic acid xuất hiện với vai trò chính là làm bong tróc các tế bào chết trên bề mặt da, từ đó da sẽ được tái tạo, trắng sáng và mịn màng hơn cũng như giảm thiểu các nếp nhăn. và tạo độ đàn hồi cho da.
  • Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy axit glycolic trong các sản phẩm chăm sóc da khác. Nó hoạt động như một chất giữ ẩm hiệu quả, tăng cung cấp Axit Hyaluronic - đây là một thành phần dưỡng ẩm nổi tiếng có thể chứa gấp 1000 lần trọng lượng phân tử của chính nó trong nước. Do đó, axit glycolic gián tiếp giúp da hạn chế mất nước, mang lại vẻ mịn màng vốn có của làn da.
Axit Glycolic là gì?

Tính chất của axit glycolic

  • Axit glycolic mạnh hơn một chút so với axit axetic do khả năng rút điện tử của nhóm hydroxyl ở đầu cuối. Nhóm cacboxylat có thể phối hợp với các ion kim loại để tạo thành phức chất phối trí.
  • Đặc biệt lưu ý là phức với 𝑃𝑏2 + và 𝐶𝑢2 + mạnh hơn đáng kể so với phức với các axit cacboxylic khác. Điều này chỉ ra rằng nhóm hydroxyl có liên quan đến sự hình thành phức tạp, có thể làm mất proton của nó.
    Những ứng dụng của Glycolic acid trong cuộc sống
Tính chất của axit glycolic
Tính chất của axit glycolic

Chăm sóc da

Do khả năng thâm nhập vào da, axit glycolic được ứng dụng trong các sản phẩm chăm sóc da, thường là lột tẩy bằng hóa chất. Vỏ có thể có độ pH thấp tới 0,6 (đủ mạnh để làm sừng hóa hoàn toàn lớp biểu bì), trong khi độ axit đối với vỏ tại nhà có thể thấp tới 2,5.

Sau khi thoa, axit glycolic sẽ phản ứng với lớp trên của biểu bì, làm suy yếu tính chất liên kết của các chất béo giữ các tế bào da chết lại với nhau. Điều này cho phép lớp sừng được tẩy tế bào chết, làm lộ ra các tế bào da sống.

Tổng hợp hữu cơ

  • Axit glycolic là một chất trung gian hữu ích cho quá trình tổng hợp hữu cơ, trong một loạt các phản ứng bao gồm: oxy hóa khử, este hóa và trùng hợp chuỗi dài. Nó được sử dụng như một monome trong việc điều chế axit polyglycolic và các chất đồng trùng hợp tương hợp sinh học khác (ví dụ như PLGA).
  • Các dẫn xuất quan trọng về mặt thương mại bao gồm các este metyl và etylic dễ dàng chưng cất. Các este butyl là một thành phần của một số vecni, được ưa chuộng vì chúng không bay hơi và có đặc tính hòa tan tốt.

Nông nghiệp

Nhiều loài thực vật tạo ra axit glycolic trong quá trình hô hấp sáng. Vai trò của nó tiêu tốn một lượng năng lượng đáng kể. Vào năm 2017, các nhà nghiên cứu đã công bố một quy trình sử dụng một loại protein mới để giảm tiêu thụ / thất thoát năng lượng và ngăn thực vật giải phóng amoniac có hại. Quá trình chuyển đổi glycolat thành glycerate mà không cần sử dụng các tuyến BASS6 và PLGG1 thông thường.

Tác dụng của axit Glycolic trong mỹ phẩm

Glycolic acid rất lành tính khi sử dụng đúng nồng độ, thường có trong nhiều loại mỹ phẩm với các chức năng khác nhau nên bạn có thể sử dụng tùy theo tình trạng da của mình, sau đây là một số loại. trường hợp axit glycolic có thể giải quyết khi da có vấn đề.

Điều trị mụn trứng cá

Axit glycolic có thể thấm sâu vào da, loại bỏ lớp tế bào chết bên ngoài, giải quyết mụn trứng cá, mụn đầu đen và các loại mụn nhẹ khác khiến chúng bị đẩy lên, khô nhanh và tự bong ra.
Nồng độ tốt nhất để sử dụng axit glycolic trị mụn là 7%, để chuyên nghiệp hơn nhiều trung tâm chăm sóc da uy tín hay phòng khám da liễu bạn sẽ thực hiện quy trình lột da sinh học hay còn gọi là lột da, sử dụng axit glycolic đúng nồng độ, trực tiếp được áp dụng trên bề mặt của da, chúng hiệu quả hơn nhiều so với các sản phẩm thông thường. Tuy nhiên, sau đó bạn sẽ bị bong tróc nhẹ, khô ráp và tích cực dưỡng ẩm, tránh nắng.

Làm chậm quá trình lão hóa

Axit glycolic làm tăng quá trình đổi mới tế bào, có thể giúp loại bỏ tế bào da chết, hình thành tế bào mới, làm mờ nếp nhăn, kích thích sản xuất collagen, tăng độ đàn hồi và trẻ hóa da, ngăn ngừa nếp nhăn. Ngăn ngừa da khô và lão hóa sớm.

Thu nhỏ lỗ chân lông

  • Đặc tính tẩy tế bào chết của axit glycolic có thể giúp làm mờ các vết thâm do ánh nắng mặt trời, và làm mờ sẹo mụn qua đêm nhờ sự thay đổi màu da dần dần.
  • Axit glycolic cũng là thành phần giúp da se khít lỗ chân lông, điều này được lý giải là do axit glycolic có thể loại bỏ bã nhờn, bụi bẩn gây bít lỗ chân lông, không còn gây tắc nghẽn làm giãn nở lỗ chân lông.
  • Cuối cùng, axit glycolic có khả năng điều trị lông tơ hoặc rụng tóc, là tình trạng lông hoặc lông bị mắc kẹt dưới bề mặt da do bụi bẩn hoặc dầu khiến chúng không thể thoát ra ngoài. Sử dụng sản phẩm có chứa axit glycolic có thể loại bỏ bề mặt cứng, bong tróc lớp da chết khô trên bề mặt, ngăn ngừa tình trạng này xảy ra.
Tác dụng của axit Glycolic trong mỹ phẩm
Tác dụng của axit Glycolic trong mỹ phẩm

Một số mỹ phẩm có chứa axit glycolic

Chất tẩy rửa

Đối với những người có làn da đặc biệt nhạy cảm, rửa mặt chứa axit glycolic là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Nó hoạt động bằng cách hòa tan bụi bẩn, nhẹ nhàng tẩy tế bào da chết và giúp cải thiện làn da rạng rỡ và kết cấu. Sau khi sử dụng, bạn sẽ cảm nhận được làn da được làm sạch sâu, thêm mềm mịn như mong muốn.

Mực toner

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp, một sản phẩm toner có chứa glycolic acid là lựa chọn tốt cho những bạn có làn da dầu. Với khả năng cân bằng da và giảm thiểu tiết dầu, Glycolic acid còn giúp thông thoáng lỗ chân lông, từ đó góp phần loại bỏ mụn đầu đen, mụn đầu trắng cho hiệu quả cao.

Mặt nạ

Công thức mặt nạ chứa 25% axit glycolic sẽ là lựa chọn tốt cho bất kỳ ai, đặc biệt là dân văn phòng. Nhờ sự kết hợp của nhiều thành phần khác như matcha giàu chất chống oxy hóa, niacinamide có khả năng giảm mẩn đỏ cho da… Đây được mệnh danh là sự lựa chọn đúng đắn ngay cả với những cô nàng sở hữu làn da nhạy cảm.

Một số mỹ phẩm có chứa axit glycolic
Một số mỹ phẩm có chứa axit glycolic

Như vậy, bài viết trên của DINHNGHIA.VN đã giúp bạn tổng hợp về Axit glycolic. Hy vọng những kiến ​​thức trong bài viết đã giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập và nghiên cứu về chủ đề axit glycolic.

[rule_{ruleNumber}]

#Glycolic #acid #là #gì #Tìm #hiểu #glycolic #acid #trong #mỹ #phẩm

[rule_3_plain]

#Glycolic #acid #là #gì #Tìm #hiểu #glycolic #acid #trong #mỹ #phẩm

Glycolic acid là gì? Tác dụng của Glycolic acid như nào? Những ứng dụng trong thực tế của Axit glycolic?… Hãy cùng DINHNGHIA.VN tìm hiểu về chủ đề trên qua bài viết dưới đây nhé!.

Nội dung bài viết

Glycolic acid là gì?Tính chất của glycolic acidChăm sóc daTổng hợp hữu cơNông nghiệpTác dụng của Glycolic acid trong mỹ phẩmĐiều trị mụnĐẩy lùi lão hóaThu nhỏ lỗ chân lôngMột số mỹ phẩm có thành phần glycolic acidSữa rửa mặtTonerMặt nạ
Glycolic acid là gì?
Glycolic acid (axithydroacetic hoặc axit hydroxyacetic), có công thức hóa học 𝐶2𝐻4𝑂3 (còn được viết là 𝐻𝑂𝐶𝐻2𝐶𝑂2𝐻), là axit 𝛼−ℎ𝑦𝑑𝑟𝑜𝑥𝑦 nhỏ nhất (AHA).
Là chất rắn kết tinh không màu, không mùi và hút ẩm này hòa tan cao trong nước. Nó được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da khác nhau. Axit glycolic được tìm thấy trong một số cây trồng đường. Một glycolate hoặc glycolate là một muối hoặc ester của axit glycolic.
Axit glycolic là một trong những acid phổ biến và được ứng dụng nhiều nhất trong nhóm Alpha Hydroxy Acid (AHA’s).
Trong các thử nghiệm cho thấy, Axit glycolic có khả năng kích thích gia tăng sản xuất Collagen, nguyên bào sợi và tỉ lệ thay đổi tế bào. Chính vì điều này Glycolic acid xuất hiện với vai trò chính là làm bong đi lớp tế bào chết trên bề mặt da,từ đó da sẽ được tái tạo mới đồng thời làm trắng sáng và mịn màng hơn, cũng như giảm thiểu các nếp nhăn và tạo độ đàn hồi cho da.
Tuy nhiên bạn vẫn có thể bắt gặp glycolic acid trong các sản phẩm dưỡng da khác. Nó đóng vai trò dưỡng ẩm hiệu quả, gia tăng nguồn cung cấp Hyaluronic Acid – đây là thành phần cấp ẩm nổi tiếng có khả năng ngậm nước lên đến 1000 lần so với trọng lượng phân tử của chính nó. Thế nên, Axit glycolic gián tiếp giúp da hạn chế mất nước, mang lại sự căng mượt, mịn màng vốn có của da.
Glycolic acid là gì?Tính chất của glycolic acid
Glycolic acid mạnh hơn một chút so với axit axetic do khả năng rút electron của nhóm hydroxyl cuối cùng. Nhóm carboxylate có thể phối hợp với các ion kim loại tạo thành phức hợp phối hợp.
Đặc biệt lưu ý là các phức chất có 𝑃𝑏2+ và 𝐶𝑢2+ mạnh hơn đáng kể so với các phức hợp với các axit cacboxylic khác. Điều này chỉ ra rằng nhóm hydroxyl có liên quan đến sự hình thành phức tạp, có thể là mất proton của nó.
Các ứng dụng của Glycolic acid trong đời sống
Tính chất của glycolic acidChăm sóc da
Do khả năng thâm nhập vào da, axit glycolic tìm thấy các ứng dụng trong các sản phẩm chăm sóc da, thường xuyên nhất là vỏ hóa học. Vỏ có thể có độ pH thấp tới 0,6 (đủ mạnh để keratolyze hoàn toàn lớp biểu bì), trong khi độ axit cho vỏ tại nhà có thể thấp đến 2,5.
Sau khi áp dụng, axit glycolic phản ứng với lớp trên của lớp biểu bì, làm suy yếu các đặc tính liên kết của các lipit giữ các tế bào da chết lại với nhau. Điều này cho phép lớp sừng được tẩy tế bào chết, làm lộ ra các tế bào da sống.
Tổng hợp hữu cơ
Glycolic acid là một chất trung gian hữu ích cho tổng hợp hữu cơ, trong một loạt các phản ứng bao gồm: oxi hóa-khử, este hóa và trùng hợp chuỗi dài. Nó được sử dụng như một monome trong điều chế axit polyglycolic và các chất đồng trùng hợp tương hợp sinh học khác (ví dụ PLGA).
Về mặt thương mại, các dẫn xuất quan trọng bao gồm các este methyl và ethyl dễ dàng chưng cất. Các este butyl là một thành phần của một số vecni, được mong muốn bởi vì nó không dễ bay hơi và có đặc tính hòa tan tốt.
Nông nghiệp
Nhiều loài thực vật tạo ra axit glycolic trong hô hấp sáng. Vai trò của nó tiêu thụ một lượng năng lượng đáng kể. Năm 2017, các nhà nghiên cứu đã công bố một quy trình sử dụng một loại protein mới để giảm tiêu thụ/mất năng lượng và ngăn chặn thực vật giải phóng amoniac có hại. Quá trình chuyển đổi glycolate thành glycerate mà không cần sử dụng tuyến BASS6 và PLGG1 thông thường.
Tác dụng của Glycolic acid trong mỹ phẩm
Axit glycolic lành tính khi được sử dụng ở nồng độ thích hợp, thường xuất hiện trong nhiều loại mỹ phẩm có chức năng khác nhau, thế nên bạn có thể sử dụng nó tùy theo tình trạng da của bạn, dưới đây là một số trường hợp mà Axit glycolic có thể giải quyết khi da gặp vấn đề.
Điều trị mụn
Glycolic acid có thể thâm nhập sâu vào da, loại bỏ lớp tế bào chết bên ngoài, giải quyết những mụn trứng cá, mụn đầu đen và các loại mụn nhẹ khiến chúng được đẩy lên, khô nhanh và tự bong tróc.
Nồng độ tốt nhất dùng Axit glycolic để điều trị mụn là 7%, để chuyên nghiệp hơn nhiều trung tâm chăm sóc da uy tín hoặc các phòng khám da liễu bạn sẽ thực hiện liệu trình thay da sinh học, còn được gọi là peeling, sử dụng glycolic acid ở nồng độ thích hợp, trực tiếp áp lên bề mặt da, chúng sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn nhiều so với các sản phẩm thông thường. Tuy nhiên, sau đó bạn sẽ phải chịu tình trạng bong tróc da nhẹ, khô, và tích cực dưỡng ẩm, tránh nắng.
Đẩy lùi lão hóa
Axit glycolic làm gia tăng sự tái tạo của tế bào, có thể giúp loại bỏ các tế bào da chết, hình thành tế bào mới, làm mờ các vết nhăn, kích thích sản sinh collagen tăng độ đàn hồi và trẻ hóa da, ngăn chặn tình trạng da khô và lão hóa sớm.
Thu nhỏ lỗ chân lông
Đặc tính tẩy da chết của Axit glycolic có thể giúp làm mờ các đốm đen gây ra bởi ánh nắng mặt trời, đánh bay sẹo mụn trứng cá qua đêm nhờ sự thay đổi dần màu của da.
Glycolic acid cũng là thành phần giúp da se khít lỗ chân lông, điều này được giải thích là do Axit glycolic có thể loại bỏ bã nhờn, bụi bẩn gây tắc nghẽn lỗ chân lông, không còn vật cản làm giãn lỗ chân lông.
Cuối cùng Axit glycoliccó khả năng xử lý tình trạng lông hoặc tóc mặc trong, đây là tình trạng lông hoặc tóc bị mắc kẹt dưới bề mặt da do bụi bẩn hoặc dầu nhờn khiến chúng không thoát ra được. Sử dụng sản phẩm chứa glycolic acid có thể loại bỏ bề mặt cứng, làm bong lớp da chết khô trên bề mặt, ngăn chặn tình trạng này xuất hiện.
Tác dụng của Glycolic acid trong mỹ phẩmMột số mỹ phẩm có thành phần glycolic acid
Sữa rửa mặt
Đối với những người sở hữu cho mình làn da đặc biệt nhạy cảm, việc rửa mặt bằng Glycolic acid là một lựa chọn tuyệt vời để bạn bắt đầu. Với cơ chế hoạt đồng gồm hòa tan bụi bẩn, nhẹ nhàng tẩy tế bào chết và giúp cải thiện độ rạng rỡ và kết cấu của làn da. Sau khi sử dụng, bạn sẽ có cảm giác da được làm sạch sâu, thêm phần mềm mịn như ý.
Toner
Theo các chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp, một sản phẩm toner có chứa Axit glycolic là lựa chọn tốt cho những ai sở hữu làn da nhờn bóng. Với khả năng cân bằng da, giảm thiểu da tiết dầu nhờn, Glycolic acid còn giúp lỗ chân lông thông thoáng, không tắc nghẽn để từ đây góp phần loại bỏ mụn đầu đen và mụn đầu trắng cho hiệu quả cao.
Mặt nạ
Một công thức mặt nạ có chứa 25% Axit glycolic sẽ là lựa chọn tốt cho bất cứ ai, đặc biệt là nhân viên văn phòng. Nhờ sự kết hợp của nhiều thành phần khác như matcha giàu chất chống oxy hóa, niacinamide có khả năng giảm mẩn đỏ cho da… Đây được mệnh danh là lựa chọn phù hợp ngay cả với những người sở hữu cho mình làn da nhạy cảm.
Một số mỹ phẩm có thành phần glycolic acidNhư vậy, bài viết trên đây của DINHNGHIA.VN đã giúp bạn tổng hợp về Axit glycolic. Hy vọng kiến thức trong bài viết đã giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu cũng như nghiên cứu về chủ đề glycolic acid.

#Glycolic #acid #là #gì #Tìm #hiểu #glycolic #acid #trong #mỹ #phẩm

[rule_2_plain]

#Glycolic #acid #là #gì #Tìm #hiểu #glycolic #acid #trong #mỹ #phẩm

[rule_2_plain]

#Glycolic #acid #là #gì #Tìm #hiểu #glycolic #acid #trong #mỹ #phẩm

[rule_3_plain]

#Glycolic #acid #là #gì #Tìm #hiểu #glycolic #acid #trong #mỹ #phẩm

Glycolic acid là gì? Tác dụng của Glycolic acid như nào? Những ứng dụng trong thực tế của Axit glycolic?… Hãy cùng DINHNGHIA.VN tìm hiểu về chủ đề trên qua bài viết dưới đây nhé!.

Nội dung bài viết

Glycolic acid là gì?Tính chất của glycolic acidChăm sóc daTổng hợp hữu cơNông nghiệpTác dụng của Glycolic acid trong mỹ phẩmĐiều trị mụnĐẩy lùi lão hóaThu nhỏ lỗ chân lôngMột số mỹ phẩm có thành phần glycolic acidSữa rửa mặtTonerMặt nạ
Glycolic acid là gì?
Glycolic acid (axithydroacetic hoặc axit hydroxyacetic), có công thức hóa học 𝐶2𝐻4𝑂3 (còn được viết là 𝐻𝑂𝐶𝐻2𝐶𝑂2𝐻), là axit 𝛼−ℎ𝑦𝑑𝑟𝑜𝑥𝑦 nhỏ nhất (AHA).
Là chất rắn kết tinh không màu, không mùi và hút ẩm này hòa tan cao trong nước. Nó được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da khác nhau. Axit glycolic được tìm thấy trong một số cây trồng đường. Một glycolate hoặc glycolate là một muối hoặc ester của axit glycolic.
Axit glycolic là một trong những acid phổ biến và được ứng dụng nhiều nhất trong nhóm Alpha Hydroxy Acid (AHA’s).
Trong các thử nghiệm cho thấy, Axit glycolic có khả năng kích thích gia tăng sản xuất Collagen, nguyên bào sợi và tỉ lệ thay đổi tế bào. Chính vì điều này Glycolic acid xuất hiện với vai trò chính là làm bong đi lớp tế bào chết trên bề mặt da,từ đó da sẽ được tái tạo mới đồng thời làm trắng sáng và mịn màng hơn, cũng như giảm thiểu các nếp nhăn và tạo độ đàn hồi cho da.
Tuy nhiên bạn vẫn có thể bắt gặp glycolic acid trong các sản phẩm dưỡng da khác. Nó đóng vai trò dưỡng ẩm hiệu quả, gia tăng nguồn cung cấp Hyaluronic Acid – đây là thành phần cấp ẩm nổi tiếng có khả năng ngậm nước lên đến 1000 lần so với trọng lượng phân tử của chính nó. Thế nên, Axit glycolic gián tiếp giúp da hạn chế mất nước, mang lại sự căng mượt, mịn màng vốn có của da.
Glycolic acid là gì?Tính chất của glycolic acid
Glycolic acid mạnh hơn một chút so với axit axetic do khả năng rút electron của nhóm hydroxyl cuối cùng. Nhóm carboxylate có thể phối hợp với các ion kim loại tạo thành phức hợp phối hợp.
Đặc biệt lưu ý là các phức chất có 𝑃𝑏2+ và 𝐶𝑢2+ mạnh hơn đáng kể so với các phức hợp với các axit cacboxylic khác. Điều này chỉ ra rằng nhóm hydroxyl có liên quan đến sự hình thành phức tạp, có thể là mất proton của nó.
Các ứng dụng của Glycolic acid trong đời sống
Tính chất của glycolic acidChăm sóc da
Do khả năng thâm nhập vào da, axit glycolic tìm thấy các ứng dụng trong các sản phẩm chăm sóc da, thường xuyên nhất là vỏ hóa học. Vỏ có thể có độ pH thấp tới 0,6 (đủ mạnh để keratolyze hoàn toàn lớp biểu bì), trong khi độ axit cho vỏ tại nhà có thể thấp đến 2,5.
Sau khi áp dụng, axit glycolic phản ứng với lớp trên của lớp biểu bì, làm suy yếu các đặc tính liên kết của các lipit giữ các tế bào da chết lại với nhau. Điều này cho phép lớp sừng được tẩy tế bào chết, làm lộ ra các tế bào da sống.
Tổng hợp hữu cơ
Glycolic acid là một chất trung gian hữu ích cho tổng hợp hữu cơ, trong một loạt các phản ứng bao gồm: oxi hóa-khử, este hóa và trùng hợp chuỗi dài. Nó được sử dụng như một monome trong điều chế axit polyglycolic và các chất đồng trùng hợp tương hợp sinh học khác (ví dụ PLGA).
Về mặt thương mại, các dẫn xuất quan trọng bao gồm các este methyl và ethyl dễ dàng chưng cất. Các este butyl là một thành phần của một số vecni, được mong muốn bởi vì nó không dễ bay hơi và có đặc tính hòa tan tốt.
Nông nghiệp
Nhiều loài thực vật tạo ra axit glycolic trong hô hấp sáng. Vai trò của nó tiêu thụ một lượng năng lượng đáng kể. Năm 2017, các nhà nghiên cứu đã công bố một quy trình sử dụng một loại protein mới để giảm tiêu thụ/mất năng lượng và ngăn chặn thực vật giải phóng amoniac có hại. Quá trình chuyển đổi glycolate thành glycerate mà không cần sử dụng tuyến BASS6 và PLGG1 thông thường.
Tác dụng của Glycolic acid trong mỹ phẩm
Axit glycolic lành tính khi được sử dụng ở nồng độ thích hợp, thường xuất hiện trong nhiều loại mỹ phẩm có chức năng khác nhau, thế nên bạn có thể sử dụng nó tùy theo tình trạng da của bạn, dưới đây là một số trường hợp mà Axit glycolic có thể giải quyết khi da gặp vấn đề.
Điều trị mụn
Glycolic acid có thể thâm nhập sâu vào da, loại bỏ lớp tế bào chết bên ngoài, giải quyết những mụn trứng cá, mụn đầu đen và các loại mụn nhẹ khiến chúng được đẩy lên, khô nhanh và tự bong tróc.
Nồng độ tốt nhất dùng Axit glycolic để điều trị mụn là 7%, để chuyên nghiệp hơn nhiều trung tâm chăm sóc da uy tín hoặc các phòng khám da liễu bạn sẽ thực hiện liệu trình thay da sinh học, còn được gọi là peeling, sử dụng glycolic acid ở nồng độ thích hợp, trực tiếp áp lên bề mặt da, chúng sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn nhiều so với các sản phẩm thông thường. Tuy nhiên, sau đó bạn sẽ phải chịu tình trạng bong tróc da nhẹ, khô, và tích cực dưỡng ẩm, tránh nắng.
Đẩy lùi lão hóa
Axit glycolic làm gia tăng sự tái tạo của tế bào, có thể giúp loại bỏ các tế bào da chết, hình thành tế bào mới, làm mờ các vết nhăn, kích thích sản sinh collagen tăng độ đàn hồi và trẻ hóa da, ngăn chặn tình trạng da khô và lão hóa sớm.
Thu nhỏ lỗ chân lông
Đặc tính tẩy da chết của Axit glycolic có thể giúp làm mờ các đốm đen gây ra bởi ánh nắng mặt trời, đánh bay sẹo mụn trứng cá qua đêm nhờ sự thay đổi dần màu của da.
Glycolic acid cũng là thành phần giúp da se khít lỗ chân lông, điều này được giải thích là do Axit glycolic có thể loại bỏ bã nhờn, bụi bẩn gây tắc nghẽn lỗ chân lông, không còn vật cản làm giãn lỗ chân lông.
Cuối cùng Axit glycoliccó khả năng xử lý tình trạng lông hoặc tóc mặc trong, đây là tình trạng lông hoặc tóc bị mắc kẹt dưới bề mặt da do bụi bẩn hoặc dầu nhờn khiến chúng không thoát ra được. Sử dụng sản phẩm chứa glycolic acid có thể loại bỏ bề mặt cứng, làm bong lớp da chết khô trên bề mặt, ngăn chặn tình trạng này xuất hiện.
Tác dụng của Glycolic acid trong mỹ phẩmMột số mỹ phẩm có thành phần glycolic acid
Sữa rửa mặt
Đối với những người sở hữu cho mình làn da đặc biệt nhạy cảm, việc rửa mặt bằng Glycolic acid là một lựa chọn tuyệt vời để bạn bắt đầu. Với cơ chế hoạt đồng gồm hòa tan bụi bẩn, nhẹ nhàng tẩy tế bào chết và giúp cải thiện độ rạng rỡ và kết cấu của làn da. Sau khi sử dụng, bạn sẽ có cảm giác da được làm sạch sâu, thêm phần mềm mịn như ý.
Toner
Theo các chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp, một sản phẩm toner có chứa Axit glycolic là lựa chọn tốt cho những ai sở hữu làn da nhờn bóng. Với khả năng cân bằng da, giảm thiểu da tiết dầu nhờn, Glycolic acid còn giúp lỗ chân lông thông thoáng, không tắc nghẽn để từ đây góp phần loại bỏ mụn đầu đen và mụn đầu trắng cho hiệu quả cao.
Mặt nạ
Một công thức mặt nạ có chứa 25% Axit glycolic sẽ là lựa chọn tốt cho bất cứ ai, đặc biệt là nhân viên văn phòng. Nhờ sự kết hợp của nhiều thành phần khác như matcha giàu chất chống oxy hóa, niacinamide có khả năng giảm mẩn đỏ cho da… Đây được mệnh danh là lựa chọn phù hợp ngay cả với những người sở hữu cho mình làn da nhạy cảm.
Một số mỹ phẩm có thành phần glycolic acidNhư vậy, bài viết trên đây của DINHNGHIA.VN đã giúp bạn tổng hợp về Axit glycolic. Hy vọng kiến thức trong bài viết đã giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu cũng như nghiên cứu về chủ đề glycolic acid.

Chuyên mục: Hỏi đápt
#Glycolic #acid #là #gì #Tìm #hiểu #glycolic #acid #trong #mỹ #phẩm

Xem thêm:   Khoán chi là gì?

Related Articles

Back to top button