Glycerin: Chất dưỡng ẩm tuyệt vời bị quên lãng sau lúc khoa học phát xuất hiện axit hyaluronic

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Glycerin: Chất dưỡng ẩm tuyệt vời bị quên lãng sau lúc khoa học phát xuất hiện axit hyaluronic phải ko?Nếu đúng tương tự thì mời …

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Glycerin: Chất dưỡng ẩm tuyệt vời bị quên lãng sau lúc khoa học phát xuất hiện axit hyaluronic

phải ko?Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các tri thức làm đẹp hay khác tại đây => Làm đẹp

BZ_08_21_BEAUTY_Glycerin-skin-1

Ngày nay, lúc nhắc tới các loại kem dưỡng ẩm lành tính, hoạt chất trước tiên luôn được nghĩ tới là axit hyaluronic. Trong những năm qua, nó đã trở thành một trong những hoạt chất được biết tới nhiều nhất trong toàn cầu làm đẹp. Được khen ngợi về khả năng giữ nước vượt trội, ko gây kích ứng, có thể liên kết với bất kỳ hoạt chất nào khác.

Tuy nhiên, nếu tôi nói với bạn rằng bạn có thể tìm thấy tất cả những lợi thế của axit hyaluronic trong một thành phần hoạt tính khác rẻ hơn nhiều, bạn có tin tôi ko? Xin giới thiệu với các bạn: Glycerin.

Những người nào thường đọc thành phần mỹ phẩm đều thân thuộc với hoạt chất này. Glycerin xuất hiện trong rất nhiều loại mỹ phẩm, từ serum, kem dưỡng da, xà phòng rửa tay, dầu gội,… Vì là thành phần lành tính nên glycerin nằm trong danh sách “Thành phần chăm sóc da quốc gia”, kế bên các loại axit. hyaluronic (HA) và ceramides.

Nếu bạn chưa biết glycerin là gì, hãy cùng Harper’s cungdaythang.com tìm hiểu nhé.

Glycerin là gì?

Glycerin, còn được gọi là glycerol hoặc glycerine, có xuất xứ từ thực vật. Đây là một chất lỏng trong suốt, ko màu, ko mùi. Glycerin có kết cấu đặc, vị ngọt, được điều chế từ dầu đậu nành, dầu dừa hoặc dầu cọ. Thành phần này được một nhà hóa học Thụy Điển “tình cờ” phát hiện vào năm 1779 lúc đun nóng một hỗn hợp dầu ô liu và oxit chì. Ông xác định chất mập thu được là glycerin.

Lợi ích cho da

Glycerin là một chất giữ ẩm. Điều này có tức là thành phần này hút nước vào da, giúp hydrat hóa vào các lớp sâu nhất của da. Chúng vào vai trò quan trọng trong việc duy trì thăng bằng độ ẩm, giúp da luôn mịn màng và thư thái ngay cả trong điều kiện khí hậu khô khô hanh. Đặc thù, glycerin ko làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Glycerin cũng được sử dụng trong xà phòng và chất tẩy rửa. Hoạt chất này có khả năng làm giảm chất nhờn trên da. Sử dụng thường xuyên thành phần này sẽ cải thiện tác dụng hàng rào bảo vệ da. Ngoài ra, glycerin còn giúp bảo vệ da khỏi các tác nhân gây kích ứng bằng cách kích hoạt quá trình tự phục hồi, ngăn ngừa các tín hiệu lão hóa.

Ảnh: Laneige

Hoạt chất này thường có trong những thành phầm làm đẹp nào?

Glycerin là thành phần được sử dụng nhiều thứ ba trong toàn cầu mỹ phẩm và dược phẩm, sau nước và hương thơm.

Theo lang y da liễu Rachael Polowyj, “Glycerin là nền tảng cho hồ hết các chất mập thiết yếu của thân thể, vì vậy nó tuyệt vời để chăm sóc da”. Thêm glycerin vào công thức của bạn là một cách đơn giản để bổ sung độ ẩm cho da nhưng mà ko cần thêm quá nhiều thành phầm vào thói quen của bạn.

Trong các thành phầm chăm sóc da, glycerin thường được sử dụng với các chất giữ ẩm khác, để tăng cường dưỡng ẩm cho da. Ko chỉ trong xà phòng và sữa rửa mặt, glycerin còn xuất hiện trong hồ hết các loại mỹ phẩm: toner, lotion, kem dưỡng ẩm, serum, son dưỡng môi, v.v.

Caudalie Resveratrol Lift Instant Firming Serum

Caudalie Resveratrol Lift Instant Firming Serum, với resveratrol và peptide. Glycerin là thành phần thứ ba trong danh sách thành phần. Ảnh: Sephora

So sánh giữa glycerin và axit hyaluronic

Đọc đoạn này chắc hẳn các bạn tò mò: Vậy nếu glycerin và hyaluronic acid khá giống nhau về khả năng dưỡng ẩm thì vì sao mình lại ít nghe người ta quảng cáo về glycerin nhỉ? Nói trắng ra là… vì mục tiêu quảng cáo. Chúng ta hãy so sánh sự khác lạ giữa hai thành phần này.

• Nguồn: Glycerin có thể được chiết xuất từ ​​nhiều nguồn – mỡ động vật, dầu thực vật, hoặc thậm chí cả dầu mỏ. Trong lúc đó, axit hyaluronic là một thành phần hoạt tính được tìm thấy tự nhiên trong thân thể con người. Lúc được chiết xuất trong phòng thí nghiệm, nó lên men từ vi khuẩn tăng trưởng tự nhiên trên da. Vì xuất xứ của nó, axit hyaluronic thường được sử dụng để quảng cáo mỹ phẩm tự nhiên. Trong lúc đó, glycerin vì khó xác định xuất xứ nên thường bị bỏ qua.

• Khả năng dưỡng ẩm: Việc dưỡng ẩm của hai hoạt động này hơi không giống nhau. Axit hyaluronic có kích thước phân tử lớn hơn, nằm trên bề mặt da, tạo cảm giác như sương. Còn glycerin với kích thước phân tử nhỏ hơn rất nhiều nên có thể thấm sâu vào da để hút nước cho da. Để so sánh, glycerin thực sự có thể giữ ẩm cho da lâu hơn nhiều lần so với axit hyaluronic!

• Kết cấu lành tính: Cả hai trường hợp đều ko gây kích ứng, thích hợp với mọi loại da. Tuy nhiên, glycerin có cảm giác hơi nhớt lúc thoa lên da chứ ko hấp thụ ngay vào da như axit hyaluronic. Nhìn chung, cảm giác nhớt của glycerin ko mang lại tăm tiếng tốt cho nó.

• Họp lại lợi ích lớn hơn so với việc sử dụng nó một mình: Một nghiên cứu cho thấy rằng lúc vận dụng hỗn hợp glycerin với axit hyaluronic và chiết xuất gotu kola Giúp cải thiện hàng rào bảo vệ da suốt 24 giờ.

duong am da Glow Recipe Plum Plump Hyaluronic Acid Serum

Plum Plump ™ Hyaluronic Acid Serum của GLOW RECIPE. Mặc dù được quảng cáo là chất dưỡng da axit hyaluronic, nhưng công thức thực sự chứa nhiều glycerin hơn HA! Đây ko phải là một điều xấu, vì hai hoạt chất này bổ sung cho nhau trong việc dưỡng ẩm cho da. Ảnh: Sephora

Những điều cần xem xét lúc sử dụng glycerin: Cẩn thận với tính năng hút ẩm ngược

Công dụng chính của glycerin là dưỡng ẩm nhờ khả năng hút nước. Tuy nhiên, trong môi trường có độ ẩm thấp, glycerin sẽ hút nước trở lại từ các lớp sâu hơn của biểu bì lên bề mặt da. Hiện tượng này được gọi là hiện tượng hút ẩm ngược, khiến da khô hơn.

Để ngăn chặn tình trạng trên, đừng quên lớp khóa ẩm vào cuối thứ tự chăm sóc da. Lớp dưỡng ẩm có thể là lotion, vaseline chứa dầu khoáng, dầu dưỡng da mặt hoặc kem chống nắng.

Xem thêm:   Trải nghiệm detox giảm thăng bằng giấm táo trong vòng 3 tuần

kem duong am fresh Rose Hyaluronic Acid Deep Hydration Moisturizer

Kem dưỡng ẩm tinh chất huê hồng FRESH. Glycerin là thành phần thứ hai trong công thức. Với lớp kem khóa ẩm này, bạn vừa có thể đưa glycerin vào da, vừa ko sợ bị hút ẩm. Ảnh: Sephora

Làm cách nào để thêm hoạt chất này vào thứ tự chăm sóc da của tôi?

Dành cho da khô / da thường: Có thể ví glycerin như thần dược cho làn da khô. Bạn có thể sử dụng serum có chứa glycerin thuần chất để dưỡng da. Lớp nền với tinh chất axit hyaluronic sẽ mang lại hiệu quả tốt cho bạn.

Đối với da dầu / nhờn: Để hạn chế cảm giác nhờn dính nhưng mà glycerin mang lại, bạn nên chọn kem dưỡng ẩm thay vì serum. Thầy thuốc da liễu Rachael Polowyj cho biết kem dưỡng ẩm có glycerin ở vị trí thứ 3 hoặc 4 trong danh sách thành phần * là lựa chọn tốt nhất. Glycerin chiếm khoảng 10% tổng công thức, vẫn có khả năng dưỡng ẩm nhưng mà ko gây nhờn dính.

* Đối với bất kỳ thành phầm chăm sóc da nào, 5 thành phần hàng đầu trong danh sách thành phần là quan trọng nhất. Vì chúng chiếm khoảng 80% trong công thức thành phầm.

Hoặc, bạn có thể pha loãng glycerin với các tinh chất khác để hạn chế cảm giác nhờn dính, tăng cường khả năng dưỡng ẩm. Ví dụ, glycerin lúc pha loãng với Nước huê hồng có tác dụng dưỡng ẩm đáng kể cho da.

glycerin nguyen chat

Trên thị trường có bán glycerin thuần chất để bạn sử dụng. Những người muốn sử dụng mỹ phẩm thuần chay nên chọn glycerin được chiết xuất từ ​​dầu thực vật. Cấp cao nhất là cấp thực phẩm – cấp thích hợp để chế biến ẩm thực.